Ung thư phổi – Dấu hiệu nhận biết sớm

Ung thư phổi - Dấu hiệu nhận biết sớm 1

Ung thư phổi nếu được phát hiện sớm sẽ mang lại khả năng điều trị cao cho người bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu cho căn bệnh này để bạn có thể tự đề phòng và bảo vệ sức khỏe hơn.

Ung thư phổi được báo cáo là loại ung thư phổ biến thứ hai trên toàn thế giới ở nam giới và thứ ba ở nữ giới. Thuốc là là nguyên nhân phổ biến chiếm đến 80% nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Các chất độc hại từ khói thuốc sẽ đi vào trong phổi, biến đổi trầm trọng các tế bào dẫn đến ung thư. Không chỉ người hút thuốc trực tiếp mà những người hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ ung thư ngang bằng với người hút.

Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng góp phần gây ra sự phát triển của các khối u ác tính ở trong đường dẫn khí ở các mô phổi. Các yếu tố đó có thể là các chất phóng xạ radon, amiang, thạch tín, niken, crom, không khí ô nhiễm…

Việc phát hiện ung thư phổi thường xảy ra ở giai đoạn muộn vì tâm lý chủ quan và cũng một phần do các triệu chứng ban đầu rất lờ mờ, khó phát hiện, dễ nhầm với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Các dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư phổi

Ho không khỏi và ngày càng nặng hơn

Nếu cơn ho thường xuyên kéo dài, không rõ nguyên nhân và không có dấu hiệu bệnh phục, đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư phổi mà bạn cần đến bác sĩ để khám ngay.

Ho không khỏi và ngày càng nặng hơn 1

Ho không khỏi và ngày càng nặng hơn

Thường xuyên thấy đau ngực

Tình trạng nhiễm trùng phổi thường thể hiện qua những cơn đau tức ngực dai dẳng.

Thường xuyên thấy đau ngực 1

Thường xuyên thấy đau ngực

Sụt cân không rõ nguyên nhân hoặc mất cảm giác ngon miệng

Tế bào ung thư có thể tàn phá sức khỏe cơ thể chung, làm bạn sụt ký và mất ngon khi ăn, không muốn ăn.

Sụt cân không rõ nguyên nhân hoặc mất cảm giác ngon miệng 1

Sụt cân không rõ nguyên nhân hoặc mất cảm giác ngon miệng

Đau xương khớp

Nếu tình trạng ung thư đã di căn, bạn có thể gặp phải nhiều cơn đau trong xương hoặc khớp xương. Triệu chứng này thường bị lầm với tình trạng thiếu vitamin D.

Đau xương khớp 1

Đau xương khớp

Phù nề vùng mặt và cổ

Nếu tình trạng khối u đã bắt đầu phát triển to và đè lên tĩnh mạch chủ, phần cổ và mặt của bạn bắt đầu sưng lên. Vùng cánh tay và vùng ngực có thể bị đau và chịu ảnh hưởng.

Phù nề vùng mặt và cổ 1

Phù nề vùng mặt và cổ

Mệt mỏi

Sức khỏe suy giảm, bạn luôn thấy mệt mỏi và kiệt sức, không đủ sức khỏe làm việc gì

Mệt mỏi 1

Mệt mỏi

Nhức mỏi cơ bắp

Nếu bạn thấy xương và cơ bắp đau đớn thường xuyên, đó là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư phổi. Nếu ung thư đã bắt đầu di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể, cơn đau sẽ đi theo tới đấy.

Nhức mỏi cơ bắp 1

Nhức mỏi cơ bắp

Tăng canxi trong máu

Ung thư phổi trong một số trường hợp gây ra sự mất cân bằng khoáng chất, dẫn đến tình trạng tăng canxi máu. Triệu chứng của tăng canxi máu là buồn tiểu liên tục, cổ họng khát, táo bón, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt…

Tăng canxi trong máu 1

Tăng canxi trong máu

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu