Ung thư phổi là bước ngoặt hạnh phúc trong cuộc đời tôi

Thủy Muối được đài truyền hình BBC của nước Anh trìu mến gọi là “nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam” vì những thành tích vang danh trong cộng đồng khởi nghiệp mà ai cũng mơ ước và ngưỡng mộ:

Ung thư phổi là bước ngoặt hạnh phúc trong cuộc đời tôi 1

– Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California, cô quay về Việt Nam khởi nghiệp bằng chuỗi cửa hàng Parallet Frozen Yogurt.

– Năm 2013, cô trở thành giám đốc điều hành GreenGar Inc, đưa công ty đến thung lũng Silicon tham gia chương trình 500 startup Accelerator.

– Năm 2014, công ty GreenGar Inc thất bại, cô mở công ty Tappy và được Weeby.co mua lại đầu năm 2015.

Ung thư phổi là bước ngoặt hạnh phúc trong cuộc đời tôi 2

– Năm 2016, cô một mình lái xe vòng quanh nước Mỹ trước khi về Việt Nam tham dự những dự án mới. Cùng năm này, cô nhận được kết quả mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

– 10 năm trước, cô đã phẫu thuật để cắt bỏ một khối u. Từ đó cô đã xem mỗi ngày như là ngày cuối cùng trong cuộc đời mình. Và đến nay, khi nhận trên tay “bản án” ung thư phổi một lần nữa, cô đã đi qua 10 năm trọn vẹn của cuộc đời mình mà không phải ai cũng dám dũng cảm để trải qua.

Nhìn lại con đường đã đi, Thủy biết ơn ngay cả chính căn bệnh ung thư phổi vì đã cho cô những tháng ngày sống hạnh phúc hơn và ý nghĩa hơn, kể từ khi biết mình có bệnh.

Chiến đấu với căn bệnh

Lần đầu biết tin mình mắc căn bệnh ung thư phổi, tôi chết lặng với bao câu hỏi: Tại sao lại là tôi? Người khác sẽ phản ứng thế nào? Tôi có nên khóc không? Nhưng tại sao phải khóc? Thủy tâm sự.

Chiến đấu với căn bệnh 1

Đó là một cảm giác rất lạ, không buồn mà cũng không giận. Tôi nhớ lại những cảm giác mạnh mẽ đã trải qua trong đời: lần đầu tiên yêu, lần đầu tiên bị phản bội, lần đầu tiên bị từ chối vào trường Đại học mà tôi thích, lần đầu tiên té trên núi chỉ có một mình, lần đầu bị đụng xê, lần đầu người bạn thân qua đời. Cảm giác về căn bệnh ung thư phổi này không giống bất kỳ cảm giác nào cả. Tôi không khóc được trước sự thật tôi sẽ chết vì bệnh ung thư. Nhưng, ai rồi cũng phải chết mà.

Thủy có hàng ngàn câu hỏi và nỗi lo sợ chực chờ nuốt chửng cô hằng đêm: thuốc có tác dụng không? Mình có chịu được tác dụng phụ của nó không? Mình có bị chảy máu bao tử đến chết không? Mình có bị nổi ban đến hủy hoại mặt mũi không?

Tôi có hàng trăm, thực ra là hàng ngàn câu hỏi, nhưng tôi biết đây là cuộc chiến mà tôi không thể tránh khỏi.

Thủy Muối

Trong quá trình điều trị tại Mỹ, Thủy có cơ hội trải nghiệm nền y học tại Mỹ, tham gia vào nhiều hoạt động dành cho các bệnh nhân ung thư, được truyền cảm hứng từ những người đã vượt qua căn bệnh. Trong lớp yoga mà Thủy đã học, có một bà cụ 93 tuổi, dù đã bị chẩn đoán mắc ung thư từ 14 năm trước, vẫn rất minh mẫn và duy trì tập yoga hằng ngày. Thủy gặp một bạn nam mắc bệnh ung thư từ lúc 18 tháng tuổi, đã trải qua rất nhiều cuộc trị liệu, phẫu thuật. Giờ đây bạn đã 21 tuổi nhưng rất kiên cường. Và còn rất rất nhiều câu chuyện như thế nữa.

Chiến đấu với căn bệnh 2

Hãy xem ung thư như là một cơ hội để chúng ta sống lại một lần nữa, yêu thương bản thân ta hơn, và cả những người thân quanh mình.

Thủy Muối

Thủy ước ao được mang những điều kì diệu này đến với những bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, tiếp thêm ngọn lửa sống và niềm tin về các phương pháp chữa trị thành công trên thế giới.

Ung thư cũng giống như việc có con cái, cho dù bạn đọc bao nhiêu sách vở, nghe bao nhiêu câu chuyện, không bao giờ mình sẵn sàng để đối mặt cả, cho đến khi bản thân chúng ta hoặc người thân của chúng ta mang bệnh ung thư trong người.

Thủy Muối

Nghĩ đến hạnh phúc cho người khác

Thủy mở lớp Yoga dành riêng cho bệnh nhân ung thư thiếu nhi hàng tuần tại Sài Gòn và Hà Nội. Cô thật sự trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bệnh nhân ung thư khác. Về phần mình, Thủy lại thấy chính những hạnh phúc khi giúp đỡ người khác lại mang lại niềm hạnh phúc lớn lao và mênh mông hơn khi chỉ nghĩ và chăm lo đến hạnh phúc của riêng mình. Cô thật sự cảm thấy được truyền thêm động lực, tình yêu và sức sống từ chính những niềm hạnh phúc từ các bệnh nhân ung thư khác mà cô gặp gỡ.

Nghĩ đến hạnh phúc cho người khác 1

Thủy đã thành lập một nhóm lãnh đạo trẻ chuyên nghiên cứu, tổ chức thường xuyên các cuộc gặp gỡ, các sự kiện giao lưu từ hành trăm tình nguyện viên nhiệt thành. Những gì họ làm được rất đáng ngưỡng mộ từ sức trẻ ấy. Những diễn đàn cho bệnh nhân ung thư lần lượt được tổ chức với hơn 500 người tham gia mỗi lần. Thủy tin rằng cô có sứ mệnh lớn hơn, không chỉ đơn giản là chỉ sống cuộc đời này cho cô.

Nghĩ đến hạnh phúc cho người khác 2

Dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư Việt Nam (Salt Cancer Initiative – SCI) do đội ngủ lãnh đạo nhiệt thành này đã có 6 chương trình chính, làm việc với các bệnh viện và khoa ung bướu trong cả nước để đưa những tài liệu về khám chữa bệnh ung thư đến bệnh nhân và gia đình.

Thủy vẫn làm việc miệt mài bất chấp căn bệnh ung thư ác tính. Cô là cầu nối tích cực giữa chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư.

Trường đại học Nam California rất vinh dự khi được giúp một phần sức lực trong cộng đồng giúp đỡ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam của Thủy Trương. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện giúp đỡ tổ chức của Thủy!

Michael Quick – Hiệu trưởng trường Nam California

Dự án còn được lan rộng và chung tay ủng hộ từ các trường học, doanh nghiệp, công ty du lịch bằng nhiều chương trình dành riêng cho bệnh nhân ung thư khác nữa.

Các chương trình của SCI không nhắm đến quà tặng vật chất như nhiều chương trình từ thiện khác. Chúng tôi muốn tạo ra những chương trình hỗ trợ bệnh nhân về mặt tinh thần, mang đến cho họ tình yêu, sức sống, tiếp thêm sức mạnh cho họ chống chọi lại với căn bệnh hiểm nghèo.

Thông điệp mà SCI muốn nhắn gửi là những người bệnh ung thư không phải chiến đấu với căn bệnh một mình. Bên cạnh họ có cả một cộng đồng đồng hành cũng chia sẻ, động viên và mang đến cho họ những điều tốt đẹp để có đủ sức mạnh vượt qua căn bệnh này.

Tôi vẫn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối, và tôi vẫn yêu thương bằng cả trái tim mình.

Thủy Muối

Nếu chỉ nghĩ đến hạnh phúc cho riêng mình, bạn sẽ có được một thứ hạnh phúc ngắn ngủi, rất dễ mất và luôn muốn thêm nữa. Thường xuyên nghĩ đến hạnh phúc cho người khác, đó là nguồn hạnh phúc bao la, rộng lớn và không bao giờ cạn kiệt, luôn dành sẵn và chờ đợi bạn. Câu chuyện của Thủy Muối đã đem đến hạnh phúc rộng lớn cho chính cô và mọi người.

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu