Tác dụng thực tế của Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen từ xưa đến nay vẫn luôn được chuyền tai nhau về với rất nhiều công dụng thần kỳ. Tuy nhiên thực tế đã có bao nhiêu người đã khỏi bệnh từ xạ đen, đâu mới là nguồn thông tin đáng để tham khảo về tác dụng của cây thuốc này ?Tác dụng thực tế của Cây xạ đen Hòa Bình 1

Bài báo về tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen – thảo dược quý giá của người Mường

Trong các bản làng nằm hiền hòa giữa những rặng núi cao hùng vĩ thuộc tỉnh Hòa Bình, nếu có dịp lỡ bước và ghé vào thăm bất cứ ngôi nhà sàn nào, bạn cũng đều được chủ nhà yêu mến mời uống nước. Hãy vui vẻ trải nghiệm, đó là loại nước rất đặc trưng của người dân tộc Mường, được đun sắc từ nhiều loại cây thuốc trên rừng, trong đó thành phần chủ yếu là xạ đen – cây thuốc vàng chống bệnh ung thư.

Cây xạ đen - thảo dược quý giá của người Mường 1

Món nước vô cùng hay ho đó gọi là nước Cùn, được người Mường uống thường xuyên thay cho cả nước lọc hàng ngày.

Nước Cùn theo chân người Mường lên rừng, lên nương cao, giải khát khi người ta mệt và làm việc việc quá sức, giúp sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và là vệ sĩ trước nhiều loại bệnh tật.

Người dân tộc Mường sử dụng nước Cùn (xạ đen) hằng ngày cho mục đích thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, giúp giảm đau, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe, giảm đau các khớp và phòng chống bệnh cho người cao tuổi.

🍀Trong lĩnh vực điều trị bệnh, các lang y người Mường đã dùng xạ đen để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, mụn nhọt, lở ngửa, viêm nhiễm, mỡ máu, rối loạn kinh nguyệt, điều trị chứng mất ngủ, và căn bệnh “sát thủ” của thời đại mới: ung thư.
🍀Đặc biệt, câu chuyện kỳ diệu về những bài thuốc của mế Hậu, tức lang y người Mường Bùi Thị Bẻn, vẫn còn được nhiều người truyền tai nhau, vì tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đáng kinh ngạc của cây thuốc. Mỗi khi người bệnh bị đau ốm kèm theo các triệu chứng như vàng da, mụn nhọt, viêm nhiễm hay u bướu, chỉ cần uống bát thuốc từ lá xạ đen của bà Bẻn, bệnh dần dần thuyên giảm. Và cứ thế, người nay truyền tai người kia về một loại cây thần kỳ “khắc tinh” với cả bệnh ung thư.

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận

Cây xạ đen có rất nhiều tên gọi khác nhau trong dân gian như đồng triều, bách giải, bạch vạn hoa, quả nâu, cây dây gối (thuộc Chi dây gối), hay quả nâu, cây ung thư, xạ đen cuống, duồng khụ, Xạ cái (tiếng Mường). Tên khoa học của xạ đen là Celastrus hindsii, thuộc họ Celastraceae.

Cây xạ đen đã được người dân tộc Mường sử dụng làm thuốc từ lâu đời, nhưng chỉ được biết đến ở những bản làng lẩn khuất trong mênh mông, hùng vĩ nơi núi rừng Hòa Bình, ít được người ngoài biết đến. Cảm hứng mạnh mẽ từ những bài thuốc chữa các loại u khối nổi tiếng khắp vùng của mế Hậu, đoàn bác sĩ Học viện Quân y (do GS Lê Thế Trung – Chủ tịch Hội Ung thư TP.Hà Nội dẫn đầu) đã đưa cây xạ đen về phân tích và nghiên cứu.

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận 1

Giáo sư Lê Thế Trung đứng thứ hai từ trái sang

Giáo sư Lê Thế Trung Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Tác dụng chống ung thư từ cây xạ đen

Giáo sư Lê Thế Trung nguyên là Thiếu tướng GS.TS Nhà giáo ưu tú, Giám đốc Học Viện Quân Y

Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng

Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam

Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội

Nguyên Chủ tịch Hội đồng chuyên môn ghép tạng Việt Nam

Công trình nghiên cứu quy mô suốt 12 năm, từ năm 1987 đến năm 1999 mới được công bố. Đề tài được nghiệm thu theo cấp nhà nước. Nghiên cứu này khẳng định lại một lần nữa dưới góc độ khoa học về công dụng làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh của cây xạ đen.

Cụ thể, trong xạ đen có các hoạt chất Fờ la vô nô it chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư; Sa pô nin Tri tơ be nô it có tác dụng chống nhiễm khuẩn; Qui non có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu. Đây là một trong số những hoạt chất rất quý và hiếm thấy ở các cây thuốc. Cây xạ đen được chính thức công nhận trong y học hiện đại là một trong số ít vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận 2Nghiên cứu của Giáo sư Trung cũng chỉ rõ hợp chất lấy từ xạ đen nếu được kết hợp với chất Phylamin còn phát huy tác dụng, kéo dài tuổi thọ trung bình của động vật bị ung thư hơn nhiều chất đã qua nghiên cứu thực nghiệm, như Trinh nữ hoàng cung hay tỏi Thái Lan.

Cuối năm 2002, Chương trình Người đương thời (VTV3) đưa tin về Giáo sư Trung cùng công trình nghiên cứu về cây xạ đen quy mô này.

Nối tiếp những công trình nghiên cứu, các nhà khoa học hàng đầu tại Việt Nam lần lượt phát hiện thêm những đặc tính quý báu của cây xạ đen trong những công trình khoa học uy tín, làm sáng tỏ thêm những công dụng còn chưa được khám phá hết từ loại cây này.

Tiến sĩ Hoàng Quỳnh Hoa (ĐH Dược Hà Nội) cũng công bố kết quả nghiên cứu cho thấy cây xạ đen còn có hiệu quả với các chứng bệnh gồm ung bướu, hậu sản, bệnh về gan, sốt nóng, dị ứng mẩn ngứa, tiêu chảy, đau xương.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Đông y 108 chia sẻ về tác dụng của cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư trên sóng Đài truyền hình Sóc Trăng.

Bác sĩ Vũ Công Phú – Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (Hòa Bình) chia sẻ về bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư có thành phần chính từ cây xạ đen trong tạp chí Đời sống và Hôn nhân, mục Tinh hoa thuốc Nam, trang 9.

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận 3

 Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thực tế của Cây Xạ Đen Hòa Bình

Cụ Lê Ngọc Lý, bà 76 tuổi, địa chỉ ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tháng 7 năm 2017, cụ tình cờ đi khám thì phát hiện ra khối u đáy phổi trái.

Tháng 8 năm 2017, cụ bắt đầu cắt thuốc tại phòng khám Đông Y Phú Vân uống.

Tháng 12 năm 2017, sau 4 tháng uống thuốc nam, cụ đi chụp lại thì kết quả chiếu chụp CT cho thấy khối u không tăng kích thước, thậm chí còn có giảm đi một chút.

Từ tháng 12 năm 2017 đến nay là tháng 6 năm 2018, tình trạng sức khỏe cụ tốt, chưa hề có triệu chứng ho các thứ gì hết. Cụ ăn ngủ bình thường, thậm chí hôm trước còn tăng cân hơn.

Cụ Lý chia sẻ:

Ban đầu phát hiện bệnh tôi có hơi sốc, nên cũng bị suy giảm sức khỏe. Từ hôm 17.07.2017, tôi có đọc được bài báo giới thiệu về bác sĩ Phú thì tôi quyết định với các con là tôi sẽ đi theo.

Ngày 02.08, tôi được ra viện thì vào gặp bác sĩ Phú luôn. Sau 4 tháng, từ tháng 8 đến tháng 12, tôi đi kiểm tra lại thì khối u của tôi không phát triển, và có phần gọn lại. Tôi cảm thấy rất tin tưởng. Tôi vẫn tiếp tục sử dụng thuốc cho đến bây giờ. Mà sức khỏe của tôi ổn định hơn, tôi cũng ăn ngủ tốt và điều độ.

Tôi vẫn tiếp tục uống thuốc và duy trì điều trị với bác sĩ Phú. Nếu không có gì thay đổi thì đến tháng 12 năm 2018, sau đợt kiểm tra lần đầu đúng 1 năm trước, tôi mới đi kiểm tra lại thế nào.

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận 4

Kết quả chụp CT khối u vào tháng 07.2017

 Dược tính hiếm có của cây xạ đen được khoa học công nhận 5

Kết quả chụp CT vào tháng 12.201

*** Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Lưu ý khi mua Cây Xạ Đen

 Theo nhiều bác sĩ đông y cũng như lương y lành nghề cho biết: khoảng 75% lượng cây xạ đen đang lưu hành trên thị trường là giả. Phần lớn là cây xạ vàng, cây thuỷ bồ.

Để mua được đúng cây xạ đen Hòa Bình đã được phơi khô theo đúng chuẩn của bác sĩ Phú. Người bệnh có thể liên hệ đến  Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân – Khu Thanh Đức – Xã Mãn Đức – Huyện Tân Lạc – Tỉnh Hòa Bình.

Hotline: 0912.040.918 hoặc 01697.387.114  gặp Bác sỹ Vũ Công Phú

Lưu ý khi mua Cây Xạ Đen 1

 

Bạn cần mua Cây xạ đen chuẩn Hòa Bình
Phòng khám ý học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối Cây xạ đen từ nguồn nguyên liệu thật tỉnh hòa bình, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Bình luận về bài viết

 1. avatar Huyền Trang đã bình luận:

  Xin chào nhà thuốc, tôi bị nóng gan mua thuốc xạ đen này về uống được không ạ. Mong bác sĩ tư vấn lại cho giúp tôi.

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Huyền Trang!
   Cây xạ đen có công dụng hạn chế ngăn ngừa sự phát triển của khối u ác tính.ngoài ra còn hạ men gan cao chữa xơ gan.viêm gan.thải độc gan.bạn bị nóng gan uống tốt bạn nhé.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 2. avatar Ngọc Tuyết đã bình luận:

  Xin hỏi mình ở thái nguyên mình muốn mua cây thuốc xạ đen này như thế nào?

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Ngọc Tuyết!
   Bệnh nhân ở các tỉnh khác nhà thuốc sẽ gửi thuốc đến tận nhà cho bệnh nhân theo đường bưu điện.bệnh nhân có thể gọi điện vào số máy 0912040918 hoặc 01697387114.bác sỹ đông y Vũ Công Phú sẽ tư vấn cho bạn.bệnh của bạn sẽ dùng xạ đen như thế nào để có tác dụng tốt nhất mà an toàn và hiệu quả cao đối với sức khỏe của bạn.
   Chúc bạn Tuyết nhiều sức khỏe!

 3. avatar Phương đã bình luận:

  mẹ tôi đi khám ở bệnh viện chợ rẫy về: là bệnh ung thư gan qua phổi nữa, tóm lại thời kỳ cuối.
  theo bs điều trị bằng cách nào. gia đình ở miền nam( tỉnh long an) có mua thuốc của bs được không. cho biết cách trị.

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Phương
   Bà đã bị ung thư giai đoạn cuối có di căn.gia đình xem thể trạng của bà và cho bà uống thuốc nam.bài thuốc có nhiều vị đc bác sỹ phú sử dụng để ức chế khối u.nâng cao thể trạng nhằm kéo dài tuổi thọ cho bà.nhà thuốc có gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa.bác hãy gọi điện cho bác sỹ phú theo sdt 0912040918 hoặc 01697387114 để được bác sỹ tư vấn tình trạng của bà lên dùng thuốc như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe của bà trong thời gian hiện tại.
   Chúc mẹ bạn sức khỏe!

 4. avatar Mỹ Tiên đã bình luận:

  Đặt mua – 3 kg cay xa đen kho

  Địa chỉ: *** huyện Hồng Dân Tỉnh Baqc5 Liêu

  Điện thoại: 01234***

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Bạn Mỹ Tiên thân mến!
   Nhà thuốc Phú Vân đã gửi thuốc theo địa chỉ bạn đã đăng ký.
   Kính chúc bạn Mỹ Tiên và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

 5. avatar Ngọc Tú đã bình luận:

  cây xạ đen có trồng ở miền Nam được không bạn

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Bạn Ngọc Tú thân mến!

   Cây xạ đen là cây thuốc rất đặc trưng ở vùng núi Hòa Bình. Đối với các cây thuốc, nguồn dược liệu đó phải đảm bảo được tính sạch và có dược liệu cao. Cây xạ đen thích hợp và cho dược tính cao nhất khi trồng tại vùng rừng núi tỉnh Hòa Bình vì hợp với điều kiện đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây. Tại đây, cây được che nắng khoảng 30%, tuy lớn chậm nhưng dược tính rất cao. Còn khi mang về trồng, cây không đúng thổ nhưỡng thì hiệu quả trị bệnh kém hẳn.

   Mến chúc bạn Ngọc Tú và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

 6. avatar Thanh Phong đã bình luận:

  Đặt mua – 1kg lá và thân xạ đen khô

  Địa chỉ: *** An Dương Vương, Huế

  Điện thoại: 09324***

 7. avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

  Trả lời tới Thanh Phong.
  Bạn Thanh Phong thân mến!
  Nhà thuốc Phú Vân đã gửi thuốc theo địa chỉ bạn đã đăng ký.
  Kính chúc bạn Thanh Phong và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

 8. avatar Anh Thy đã bình luận:

  Đặt mua – 1 kg lá xạ đen khô + 1 kg cây xạ đen khô

  Địa chỉ: *** huyện An Biên, Kiên Giang

  Điện thoại: 09198***

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Trả lời tới Anh Thy.
   Bạn Anh Thy thân mến!
   Nhà thuốc Phú Vân đã gửi thuốc theo địa chỉ bạn đã đăng ký.
   Kính chúc bạn Anh Thy và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu