Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của cây xạ đen “chinh phục” y học hiện đại

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của cây xạ đen Có rất nhiều giải đáp cho câu hỏi “Cây xạ đen chữa bệnh gì”, thế nhưng đâu là những câu trả lời chính xác, đã được kiểm chứng? Cây xạ đen từ lâu đã được người xưa sử dụng như những cây thuốc quý chữa bệnh cho con người. Đặc biệt công dụng của cây xạ đen trong điều trị ung thư đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những công dụng của cây xạ đen. Ngoài công dụng thực sự hữu ích này, cây xạ đen được khám phá ra nhiều công dụng khác mà nhiều người có thể chưa biết đến như: tác dụng chữa bệnh huyết áp cao, tác dụng chữa bệnh tiểu đường, tác dụng chữa bệnh gan nóng của xạ đen…

10 tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen

 • Công dụng điều trị bệnh ung thư của cây xạ đen

Fanavolnoid, Quinon là hai thành phần chủ yếu chứa trong cây xạ đen. Đây là hai chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, làm hóa lỏng các tế bào ung thư. Vì chứa 2 chất này đã giúp cây xạ đen có công dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm cây xạ đen so với những loại thuốc điều trị ung thư hiện nay thì rẻ hơn hoàn toàn, do vậy được sử dụng rất phổ biến. Đây là một trong những tác dụng của cây xạ đen trong chữa bệnh được y khoa áp dụng và công nhận.

 • Cây xạ đen điều trị bệnh huyết áp cao

Đây là một trong những tác dụng của cây xạ đen mà ít người biết đến. Qua thực nghiệm sử dụng cây xạ đen của nhiều bệnh nhân chứng minh rằng cây xạ đen có tác dụng điều hòa khí huyết, bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao sử dụng cây xạ đen giúp ổn định huyết áp cực kỳ tốt. Hiện nay các bác sỹ đông y tại các bệnh viện, đặc biệt trên Hòa Bình luôn tư vấn người huyết áp cao sử dụng cây xạ đen để cải thiện tình trạng bệnh.

 • Tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của cây xạ đen

Một trong những đặc trưng của cây xạ đen là điều hòa đường huyết, giúp đường huyết ổn định, vì vậy bệnh nhân sử dụng cây xạ đen có thể điều trị bệnh tiểu đường.

 • Công dụng của cây xạ đen trong điều trị bệnh gan

Theo tiếng Mường: ‘xạ’ là gan, vì cây xạ đen có khả năng điều trị bệnh gan được phát hiện từ y học cổ truyền từ xưa, có nhựa màu đen đặc trưng nên người ta gọi là cây xạ đen. Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen được phát hiện đâu tiên chính là chữa các bệnh về gan. Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan, ung thư gan… đều có thể sử dụng cây xạ đen để điều trị.

 • Tác dụng của cây xạ đen trong điều trị mụn nhọt, nở ngứa

Cây xạ đen có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giúp loại bỏ mụn nhọt, nở ngứa.

 • Bệnh viêm nhiễm sử dụng cây xạ đen

Người Mường xưa khi đi rừng thường mang theo cây xạ đen theo mình để phòng khi bị thương thì dùng nó rịt vào bởi trong cây xạ đen có các chất chống oxy hóa cực cao, khả năng sát trùng tốt. Kinh nghiệm này được khoa học kiểm chứng và công nhận tác dụng chống viêm nhiễm của cây xạ đen. Do có các chống oxy hóa nên cây xạ đen có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt.

 • Sử dụng cây xạ đen tăng cường sức đề kháng cơ thể

Bệnh nhân ung thư khi sử dụng cây xạ đen sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe chống lại các bệnh phát sinh khi điều trị ung thư. Ngoài ra, tác dụng của cây xạ đen không những tốt cho người bệnh mà tốt cả cho những người bình thường.

 • Bệnh nhân nhiễm mỡ máu và tác dụng của cây xạ đen

Khi sử dụng cây xạ đen, bệnh nhân máu nhiễm mỡ, hay gan nhiễm mỡ sẽ cải thiện tình trạng, dần dần sẽ chữa dứt điểm.

 • Tác dụng của lá xạ đen trong điều trị rối loạn kinh ở phụ nữ

Do tính chất điều hòa khí huyết nên phụ nữ rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng cây xạ đen sẽ ổn định bình thường.

 • Sử dụng cây xạ đen điều trị chứng mất ngủ

Có công dụng lưu thông khí huyết, tăng cường thể lực, nâng cao sức để kháng giúp cho bệnh nhân mất ngủ tinh thần thoải mái hơn, có giấc ngủ ngon hơn. Đây là tác dụng của cây xạ đen được nhiều người biết đến.

Trên đây là những công dụng chữa bệnh của cây xạ đen. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn không phân biệt được giữa cây xạ đen và cây xạ vàng, một cây thuốc cũng thuộc dòng họ xạ. Cây xạ vàng cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh tuy nhiên không có khả năng điều trị ung thư một trong những tác dụng của cây xạ đen đặc trưng. Để phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng chúng ta cần chú ý những đặc điểm sau đây:

Phân biệt Cây xạ đen và Cây xạ Vàng

Phân biệt Cây xạ đen và Cây xạ Vàng 1Sự khác nhau giữa tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen và cây xạ vàng

 • Trước tiên phải nói đến đó là công dụng điều trị bệnh ung thư của cây xạ đen mà không có trong cây xạ vàng
 • Nếu cây xạ đen có lá dày, răng cưa và màu xanh đậm, thì cây xạ vàng lại ngược lại
 • Thân cây xạ đen có màu sẫm hơn thân cây xạ vàng
 • Khi phơi khô, cây xạ đen có mùi thơm nhẹ, cây xạ vàng thì không có mùi. Đặc biệt lá xạ đen khô rất khó vụn khi vò khác hoàn toàn với lá xạ vàng

Để tìm mua Cây xạ đen chính gốc 100% tại Hòa Bình, Qúy khách vui lòng làm theo hướng dẫn mua thuốc như sau:

Trường hợp 1: Nếu khách hàng ở tại tỉnh Hòa Bình có nhu cầu sử dụng thuốc liên hệ theo địa chỉ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phú Vân – Khu Thanh Đức – Xã Mãn Đức – Huyện Tân Lạc – Tỉnh Hòa Bình.

Trường hợp 2: Nếu khách hàng ở xa thì nhà thuốc sẽ gửi thuốc theo đường bưu điện. Khách hàng có thể gọi: 0912.040.918 hoặc 01697.387.114 gặp Bác sỹ Đông y Vũ Công Phú sẽ tư vấn cho người bệnh.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh nên dùng Xạ đen như thế nào, liều dùng bao nhiêu gram một ngày và cần phối hợp cây xạ đen và những cây thuốc nào khác thì đạt tác dụng tốt nhất cho nên người bệnh cần có sự tư vấn và tuân thủ theo phác đồ điều trị của Bác sĩ, không nên tự ý sử dụng tránh gây không hiệu quả và phản ứng phụ.

Phân biệt Cây xạ đen và Cây xạ Vàng 2


Giá bán các loại thuốc rừng Hòa Bình

 Tên vị thuốc Giá Bán
Bán chi liên150.000/kg
Bạch hoa xà120.000/kg
Tam thất bắc 1.600.000/kg
Hoa tam thất 450.000/kg
Tam thất nam 280.000/kg
Trinh nữ hoàng cung 150.000/kg
Nghệ vàng 150.000/kg
Bột nghệ vàng 170.000/kg
Nghệ đen 120.000/kg
Bột nghệ đen 140.000/kg
Dây thìa canh rừng 120.000/kg
Trà giảo cổ lam 170.000/kg
Cà gai leo 150.000/kg
Chuối hột rừng 120.000/kg
Chè dây 120.000/kg
Bảy lá một hoa2.000.000/kg
Củ đinh lăng khô sao thơm700.000/kg
Củ đinh lăng tươi nguyên chất 350.000/kg
Nấm linh chi rừng Hòa Bình 800.000/kg
Nấm lim xanh rừng Hòa Bình 1.600.000/kg
Nấm ngọc cẩu khô 900.000/kg
Sâm cau 290.000/kg
Hà thủ ô đỏ rừng tươi nguyên củ 150.000/kg
Hà thủ ô đỏ rừng khô nguyên củ 240.000/kg
Dâm dương hoắc 200.000/kg
Ba kích tím loại tươi nguyên củ 300.000/kg
Ba kích tím loại khô nguyên củ 500.000/kg
Quả dứa dại rừng Hòa Bình 120.000/kg
Cây mật nhân (bá bệnh) 120.000/kg
Chó đẻ răng cưa 120.000/kg
Hoa hòe 300.000/kg

Giá bán các loại thuốc rừng Hòa Bình 1

Bạn cần mua Cây xạ đen chuẩn Hòa Bình
Phòng khám ý học cổ truyền Phú Vân tọa lạc tại khu Thanh Đức, Tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi chuyên khám và phân phối Cây xạ đen từ nguồn nguyên liệu thật tỉnh hòa bình, quy trình sản xuất đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, sử dụng thuốc đông y hãy liên hệ với chúng tôi!

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu