Dùng cây xạ đen khô hay cây xạ đen tươi tốt hơn

Thưa bác sĩ, tôi muốn sắc uống trực tiếp lá cây xạ đen tươi có được không? Dùng cây xạ đen khô hay cây xạ đen tươi tốt hơn?

Trả lời

avatarBạn Thu Hà thân mến!

Về việc uống lá cây xạ đen tươi có tốt không thì tôi xin trả lời là rất tốt. Lá cây xạ đen tươi có chứa đầy đủ những hoạt chất có tác dụng điều trị bệnh, trong đó có những hoạt chất rất quý có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u, đặc biệt là u ác tính. Cụ thể, trong xạ đen có các hoạt chất tác dụng phòng chống ung thư và làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu. Xạ đen còn chứa hoạt chất có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Xạ đen có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, ung thũng, giảm tiết dịch, giải độc, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu, cây xạ đen có dược tính cao nhất được tìm thấy tại các vùng núi phía bắc nước ta, đặc biệt là các huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Đà Bắc của tỉnh Hòa Bình. Tại đây, với đất đai, khí hậu thổ nhưỡng phù hợp, cây tuy lớn chậm nhưng dược tính rất cao. Nếu có điều kiện sinh sống gần khu vực cây xạ đen, bạn có thể uống trực tiếp cây xạ đen tươi cũng rất tốt. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi đây là sản phẩm thảo dược đông y, có những kiêng kỵ và các lưu ý rất khác nhau, tương ứng với tình trạng thể lực và bệnh lý của mỗi người. Hơn thế, để điều trị nhanh chóng và chính xác bệnh, bác sỹ có thể kết hợp nhiều loại thảo dược khác bênh cạnh cây xạ đen để, hoặc các phương pháp kết hợp điều trị giữa Đông y và Tây y để đạt hiệu quả cao nhất.

Bác sỹ khi thăm khám bệnh sẽ hỏi han kỹ lưỡng kết quả thăm khám bệnh trước đó, tình trạng bệnh hiện tại, hỏi xem phẫu thuật hay chưa để gia giảm các dược liệu sao cho phù hợp nhất. Bệnh nhân cũng thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra để biết tình trạng bệnh diễn tiến ra sao, từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Về câu hỏi dùng cây xạ đen khô hay cây xạ đen tươi tốt hơn thì xin thưa rằng uống lá cây xạ đen tươi với cùng một khối lượng, hàm lượng hoạt tính điều trị bệnh sẽ ít hơn khi dùng lá cây xạ đen khô. Lá cây xạ đen khô có được hàm lượng chất cô đọng trong lá khô, cùng khối lượng thì lá cây xạ đen khô chứa nhiều thành phần hoạt chất điều trị bệnh hơn. Lá cây xạ đen khô uống đậm chất hơn lá cây xạ đen tươi

Một lợi ích nữa khi dùng lá cây xạ đen khô là lá xạ đen khô được bào chế theo đúng qui trình giúp bảo quản tốt hơn lá cây xạ đen tươi.

Mến chúc bạn Thu Hà và gia đình dồi dào sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu