Những thảo dược “khắc tinh” ung thư nổi tiếng trên thế giới

Có nhiều người nghi ngờ rằng các loại thảo mộc không thể mạnh mẽ như các loại thuốc tổng hợp. Thế nhưng, thực tế ngày càng chứng minh nhiều bài thuốc đông y có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ và không có tác dụng phụ gây hại như điều trị bằng hóa chất.

Những thảo dược

Thảo dược “khắc tinh” ung thư

1. Cây xạ đen – CELASTRUS HINDSII

1. Cây xạ đen – CELASTRUS HINDSII 1

Fanavolnoid, Quinon là hai thành phần chủ yếu chứa trong cây xạ đen. Đây là hai chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, làm hóa lỏng các tế bào ung thư.Vì chứa 2 chất này đã giúp cây xạ đen có công dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Đặc biệt, sản phẩm cây xạ đen so với những loại thuốc điều trị ung thư hiện nay thì rẻ hơn hoàn toàn, do vậy được sử dụng rất phổ biến.

Xem thêm:

2. Hoàng Kỳ – ASTRAGALUS

2. Hoàng Kỳ - ASTRAGALUS 1

Hoàng Kỳ giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích cơ thể sản xuất interferon tự nhiên. Nó cũng giúp hệ miễn dịch xác định các tế bào ung thư.

Cây hoàng kỳ đã được sử dụng trong những trường hợp mắc ung thư và AIDS.

3. Bạch hoa xà thiệt thảo – HEDYOTIS DIFFUSA

3. Bạch hoa xà thiệt thảo – HEDYOTIS DIFFUSA 1

Là cây thuốc nam giúp tiêu tan các khối u nhọt, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Các thành phần Trung Dược Học trong bạch hoa xà thiệt thảo dùng thực nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chứng minh có tính năng ức chế tế bào bệnh trong bệnh bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp ở in vitro (thỏ thí nghiệm). Ngoài ra, “xà tổng quản” còn có tác dụng ức chế sự phát triển, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh u bướu, đồng thời giúp cơ thể đối kháng, điều trị các khối u và ngăn ngừa biến chứng khối u.

4. Họ Hoàng Mộc (Hoàng liên gai) – BERBERIS FAMILY

4. Họ Hoàng Mộc (Hoàng liên gai) - BERBERIS FAMILY 1

Nghiên cứu cho thấy các loại thảo mộc này có tác dụng mạnh trong việc chống lại ung thư và đã được sử dụng với nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.

Trong nghiên cứu ung thư vào tháng 3 năm 2015, thành phần Berberine trong họ Hoàng Mộc đã cho tác dụng cao hơn thuốc chống ung thư não Temozolomide in vitro.

Hoàng Mộc cũng hoạt động đồng bộ và cải thiện hiệu quả hơn của thuốc này.

5. Cây hoàn ngọc – PSEUDERANTHEMUM LATIFOLIUM

5. Cây hoàn ngọc – PSEUDERANTHEMUM LATIFOLIUM 1

Cây hoàn ngọc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như đi lỏng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đau bụng. Bệnh tiết niệu như đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục, tiểu ra máu.

6. Hoa đu đủ đực – CARIA PAPAYA L

6. Hoa đu đủ đực – CARIA PAPAYA L 1

Hoa đu đủ đực có chứa những hoạt chất giúp ức chế các tế bào ung thư phát triển, tiêu tan các tế bào tự do.

Do vậy, hoa đu đủ đực có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh liên quan đến u bướu.

Ngoài ra hoa đu đủ đực chứa nhiều thành phần như Vitamin C, B1, B2, Axit gây men và những khoáng chất như canxi, sắt, kali, kẽm… giúp bồi bổ cho cơ thể của người bệnh.

7. Tam thất bắc – PANAX NOTOGINSENG

7. Tam thất bắc – PANAX NOTOGINSENG 1

Tam thất bắc chứa hoạt chất Saponin (NotoGinseng) là những chất chống oxi hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do để dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, lại có tác dụng nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.

Hoạt chất này sẽ làm ức chế sự phát triển của khối u, ngăn cho tế bào ung thư không di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

Nó cũng giúp giảm bớt tình trạng đau đớn ở những bệnh nhân ung thư đang phải hóa trị, xạ trị.

8. BLOODROOT hay sơn Ấn Độ

8. BLOODROOT hay sơn Ấn Độ 1

Nghiên cứu cho thấy thảo dược này có hoạt động chống ung thư liên tục.

Nó có hiệu quả chống lại khối u ung thư, có thể thu nhỏ chúng.

Bloodroot là một trong những loại thảo mộc có trong một thuốc phiện chống ung thư được gọi là Black Salve chống ung thư vú và da.

Bloodroot còn được chứng minh hữu ích với sarcomas.

9. Cây đậu chổi – BUTCHERS BROOM

9. Cây đậu chổi - BUTCHERS BROOM 1

Thành phần hoạt chất của thảo mộc này được tìm thấy là ruscogenins có khả năng co ngót và chống oestrogen. Do đó nó được sử dụng trong điều trị ung thư vú.

10. Vuốt mèo – CAT´S CLAW

10. Vuốt mèo - CAT´S CLAW 1

Chất kích thích miễn dịch thích ứng trong vuốt mèo giúp tăng cường quá trình làm sạch tế bào bạch cầu.

Vuốt mèo cũng là một người bạn đồng hành tuyệt vời của Hoàng Kỳ, tinh nghệ curcumin và hoa cúc tím echinacea.

Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm kích thước khối u, đặc biệt là với các bệnh ung thư da.

Nó cũng giúp làm giảm các phản ứng phụ của hóa học và xạ trị.

11. CHAPARRAL

11. CHAPARRAL 1

Chaparral giúp như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn di căn và giảm kích thước khối u.

Chaparral còn được xem là một trong các chất lọc máu tốt nhất không chứa độc tố trên trái đất hiện nay.

Chaparral cũng là một chất chống oxy hóa và chống các loại vi khuẩn, với độc tính thấp.

 

12. Củ nghệ – CURCUMIN

12. Củ nghệ - CURCUMIN 1

Nghệ đã được chứng minh là có tác dụng chống vi khuẩn và chống viêm đáng kể. Một số bệnh viện ở Mỹ đã bắt đầu sử dụng nghệ trong điều trị polyps và ung thư ruột kết.

Các nghiên cứu mới cho thấy nó có thể làm co lại các khối u ung thư và ức chế tăng trưởng cung cấp máu cho các khối u. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh với lợi ích bảo vệ gan, và có hiệu suất cao hơn một số thuốc chống viêm mà không có phản ứng phụ trong nghiên cứu.

13. Đảng Sâm – DANG SHEN ROOT

13. Đảng Sâm - DANG SHEN ROOT 1

Đảng Sâm làm tăng bạch cầu và hồng cầu, do đó cực kỳ hữu ích cho các bệnh nhân ung thư đang hóa trị liệu và xạ trị.

 

14. Cúc tím – ECHINACEA

14. Cúc tím - ECHINACEA 1

Cúc tím giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm các khối u não và tăng mức độ tác dụng của một số tế bào miễn dịch nhất định trong cơ thể.

15. Cỏ thơm FEVERFEW

15. Cỏ thơm FEVERFEW 1

Các nghiên cứu từ Đại học Rochester ở New York đã gây ngạc nhiên trong giới y khoa vì tác dụng của cỏ thơm hiệu quả hơn nhiều so với cytarabine trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đưa ra thành phần hoạt chất parthenolide trong cỏ thơm vào chương trình theo dõi nhanh.

16. Hải cẩu vàng – GOLDENSEAL

16. Hải cẩu vàng – GOLDENSEAL 1

Một nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày có thể là vi khuẩn Helicobacter pylori.

Vi khẩu này lọt vào niêm mạc của dạ dày để trốn khỏi axit dạ dày, và sau đó gây kích ứng, trào ngược axit, loét và thậm chí là ung thư.

Hải cẩu vàng thường được dùng để chống vi khuẩn ở Caribê và chống ký sinh trùng ở Đông Nam Á. Tinh chất Berberine cũng được tìm thấy trong Hải cẩu vàng.

17. Cây kế sữa – MILK THISTLE

17. Cây kế sữa - MILK THISTLE 1

Được biết đến trong nhiều năm qua để giúp củng cố gan, thảo dược này đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ gan trong quá trình hóa trị liệu.

Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu dùng cây kế sữa đã được giảm độc tính của gan và các phản ứng phụ về hóa trị.

 

18. Cây so đo tím – PAU D’ARCO

18. Cây so đo tím - PAU D'ARCO 1

Đây là loại cây được coi là một chất chống ung thư mạnh, chống lại nấm và chống vi khuẩn.

Cây có thành phần quinoids có khả năng tăng cường miễn dịch và giúp ích trong trường hợp ung thư máu và bạch huyết.

 

19. Cỏ ba lá đỏ – RED CLOVER

19. Cỏ ba lá đỏ - RED CLOVER 1

Nghiên cứu từ một số trung tâm ung thư như Royal Marsden đã cho thấy tiềm năng của cỏ ba lá đỏ như là một phần của một chương trình điều trị chống lại các ung thư do estrogen, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

 

20. Cây me đất chua – SHEEP’S SORREL

20. Cây me đất chua - SHEEP'S SORREL 1

Cây me đất chua giúp tái tạo mô khỏe mạnh và giúp bình thường hóa các tế bào và mô bị hỏng.

 

21. Cỏ long ba – SKULLCAP

21. Cỏ long ba - SKULLCAP 1

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy cỏ long ba có tác dụng chống lại nhiều loại ung thư, ví dụ như ung thư phổi, dạ dày và ruột.

22. Cỏ lúa mì – WHEATGRAS

22. Cỏ lúa mì – WHEATGRAS 1

Một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu ở Đông Nam Á đã tiên phong trong việc ứng dụng tác dụng của cỏ lúa mì vào điều trị bệnh.

Nó hoạt động như một máy lọc máu và chất làm sạch gan và thận.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, sau hai tuần sử dụng hàng ngày, mức độ oxy máu và mô của người bệnh được cải thiện tốt hơn.

 

23. Cây ngải tây – SWEET WORMWOOD

23. Cây ngải tây - SWEET WORMWOOD 1

Cây ngải tây có tác dụng mạnh mẽ chống vi khuẩn và chống nấm men, đặc biệt là nấm Candida.

Các loại nấm men theo các chuyên gia về ung thư là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

Ưu nhược điểm điều trị ung thư của Tây y và Đông y

Khi y học chưa tìm ra phương thuốc đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh đáng sợ thì việc điều trị sao cho bệnh nhân kéo dài thời gian sống, làm giảm các triệu chứng đau đớn khó chịu đã là điều đáng mừng. Về phương diện này, cả Tây y và Đông y đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tây y tiêu diệt khối u bằng cách “tấn công trực diện” vào từng chỗ có tế bào ung thư trong cơ thể. cục bộ bằng phương pháp phẫu thuật hoặc sử dụng phóng xạ. Tuy nhiên điều trị bằng hóa chất sẽ gây tổn hại về chức năng của các cơ quan trong cơ thể và làm hạ thấp sức đề kháng của hệ thống miễn dịch, từ đó khống chế được sự tái phát và di căn. Vì vậy khi điều trị bằng Tây y, việc chăm sóc bệnh nhân sau hậu phẫu vô cùng quan trọng. Nếu người bệnh không ăn ngủ được tinh thần suy sụp thì bệnh sẽ quay trở lại nhanh chóng.

Còn đông y điều trị ung thư theo nguyên tắc “tiêu u tán kết” (dùng các thảo dược như cây xạ đen tác động làm khối u tiêu đi, kiềm chế khối u phát triển). Nhược điểm là không thể làm cho khố iu biến mất và giảm các triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nó có khả năng điều chỉnh, khôi phục các chức năng của các cơ quan trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Bác sĩ Vũ Công Phú – Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (Hòa Bình)

Xu hướng chung mang lại hiệu quả cao là sự phối hợp điều trị ung thư giữa Tây y và Đông y. Thực chất, sau khi điều trị bằng phẫu thuật và hóa chất, thuốc Nam có tác dụng hỗ trợ rất tích cực để lấy lại sự cân bằng trong cơ thể, giảm bớt các triệu chứng phụ trong quá trình điều trị bệnh bằng y học hiện đại, hạn chế các cả giác đau đớn, mất ngủ, kém ăn, thiếu máu… cho người bệnh và nhất là làm tăng sức đề kháng, tăng sức chống bệnh, để cơ thể có cơ hội hồi phục nhanh hơn.

Bản thân tôi khi bốc thuốc cho người bệnh cũng phải hỏi han kỹ lưỡng kết quả thăm khám ở bệnh viện, hỏi xem phẫu thuật hay chưa để gia giảm các dược liệu sao cho phù hợp nhất. Sau đó, tôi cũng thường động viên bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra lại để biết tình trạng bệnh diễn tiến ra sao, từ đó điều chỉnh lại thuốc.

Bác sĩ Vũ Công Phú – Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (Hòa Bình)

 

 

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu