Bài thuốc quý hỗ trợ điều trị ung thư từ cây xạ đen

Bài phỏng vấn về cây xạ đen với Lương y Đinh Thị Phiển – Chủ tịch hội đông y tỉnh Hoà Bình

Lương y Đinh Thị Phiển hiện là Chủ tịch hội đông y tỉnh Hoà Bình. Bà đã có công đưa bài thuốc về cây xạ đen đến với y học hiện đại, nhằm giúp việc trị bệnh cứu người được dễ dàng và rộng khắp hơn.

Bài thuốc quý hỗ trợ điều trị ung thư từ cây xạ đen 1

Các bằng chứng khoa học về cây xạ đen

Năm 2003, nhiều người đã biết đến bài thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư từ cây xạ đen. Nhiều thông tin về cây xạ đen đã nhanh chóng lan đi khắp nơi. Khi ấy Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Hoà Bình xem xét việc này là do người ta đồn thổi hay là thật. Nếu là đồn thổi thì dẹp bỏ còn không thì hỗ trợ phát triển.

Sau đó, Sở Y tế đã chọn ngẫu nhiên các bệnh nhân để khảo sát và cho kết quả rất khả quan, sức khoẻ của người bệnh tiến triển tốt, được kéo dài sự sống.

Vì vậy, các nghiên cứu về cây xạ đen đã được cơ quan chức năng hỗ trợ và phát triển như hiện nay.

Theo lương y Đinh Thị Phiển, bài thuốc hỗ trợ điều trị u bướu, ung thư có thành phần chính là cây xạ đen, có tác dụng nuôi dưỡng kích thích tế bào lành, tăng hệ thống miễn dịch cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào u hạch…

Từ tiền đề đó, cây xạ đen đã được nghiên cứu rộng khắp, được chuyển đổi thành viên nang cho nhiều người bệnh sử dụng, kể cả người nước ngoài.

Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp 4 bằng sáng chế cho các sản phẩm cây xạ đen dạng cao và trà hòa tan chứa xạ đen, trà túi lọc chứa xạ đen.

Ngày 18.05.2015, Bộ Khoa học Công nghệ đã tôn vinh 63 người có bằng sáng chế không chuyên trong đó có các bằng sáng chế về cây xạ đen.

Xem thêm:

Cây xạ đen Hòa Bình có dược tính cao nhất

Lương y Đinh Thị Phiển cho biết, hiện nay cây xạ giả quá nhiều, hoặc là giống cây xạ đen nhưng được trồng ở nơi khác không phải Hòa Bình. Thổ nhưỡng từng vùng sẽ ảnh hưởng hàm lượng hoạt chất trong cây xạ đen.

Theo các kết quả nghiên cứu từ Học viên Quân y, thổ nhưỡng ở Hoà Bình mang lại cho cây xạ đen nhiều hoạt chất nhất. “Có nơi, cây thậm chí không có hoạt chất để hỗ trợ ức chế gì cả”, lương y Phiển nói. Thế nên, hoạt chất trong cây xạ đen được trồng ở vùng núi cao, núi đá sẽ hoàn toàn khác với những cây xạ đen được trồng ở vùng đất trồng và trồng dưới ruộng.

Tỉnh Hòa Bình đã phát triển gần 10ha trồng cây xạ đen để bảo tồn gen và phát triển dược liệu. Vườn này đã lên xanh tốt và được sử dụng”, lương y Phiển cho hay.

Cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư

Theo kinh nghiệm hàng chục năm trời trong nghề, lương y Phiển đã gặp gỡ hàng trăm bệnh nhân, có người giờ vẫn còn sống, nhưng có người không được như thế. Song dù sự sống của người bệnh được kéo dài một ngày cũng là niềm vui với bà.

Lương y Phiển luôn khẳng định, cây xạ đen là loại cây thuốc chỉ hỗ trợ điều trị ung thư.

Bà bảo: “Làm việc là phải có cái tâm. Đông hay tây y làm gì cũng phải đạo đức nghề nghiệp. Người bệnh nên nghe cho thấu đáo, nghe cho hết, đề cao quá, ca ngợi quá cũng là không được. Cây xạ đen chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Mình phải có đạo đức nghề nghiệp của mình, không để người ta tưởng nọ tưởng kia”.

Lương y Phiển đã kể về nhiều trường hợp may mắn thoát án tử như chị Lê Thị Tình (Đông Sơn, Thanh Hoá) bị ung thư gan, bệnh viện trả về năm 2003. Chị uống bài thuốc hỗ trợ điều trị u bướu từ cây xạ đen, tới nay vẫn khoẻ mạnh. Ca ung thư lưỡi của ông Đoàn Kim Tự (Đồng Nai) có hạch nên kết hợp hoá trị, đến nay vẫn khoẻ mạnh. Ca ung thư phổi của ông Đỗ Công Đoan (ở Bình Lục, Nam Hà) vẫn còn sống sau khi uống 100 thang thuốc…

Nhiều bệnh nhân có thể đã điều trị nhiều nơi, nên khi khỏi cũng không biết do đâu. Nhưng người bệnh kéo dài được sự sống, sức khỏe được tăng cường là niềm vui chung của tất cả mọi người thầy thuốc.

Lương y Phiển cũng cho biết, tại Việt Nam ta, đa số các trường hợp ung thư đều phát hiện muộn do điều kiện người dân còn khó khăn, kiến thức về bệnh hạn chế, nên khi điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn khi bệnh được phát hiện sớm.

Thế nên, bà con nên đi kiểm tra tầm soát ung thư sớm, nếu có thể mổ được thì mổ cắt đi, hoặc tia xạ, truyền hoá chất, kết hợp uống xạ đen.

Hoá chất sẽ có tác dụng phụ của nó nhưng uống xạ đen có thể giúp nuôi dưỡng tế bào lành, tăng miễn dịch kéo dài sự sống và giảm tác dụng phụ của hoá chất và tia xạ.

Lương y Đinh Thị Phiển kết luận, khi có bệnh ung thư, người bệnh tốt nhất là đến bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, để có kết luận rõ ràng, rồi căn cứ vào đó cắt thuốc phù hợp. Bà cũng mong rằng, những người bệnh nghèo không may mắn mắc bệnh này cũng có thêm nhiều sự lựa chọn điều trị bệnh từ cây thuốc quý cây xạ đen.

Theo Báo Lao Động

 

Bình luận của bạn

X

Đơn đặt hàng online

Để mua đúng sản phẩm của nhà thuốc Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chuyên mục HỎI - ĐÁP

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn !

Menu